รีวิวหนังออนไลน์ รีวิว หนัง เรื่อง Move To Heaven (2021)

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง netflix ‘Move to Heaven’ เป็นบริษัททำความสะอาดบาดแผลที่ดำเนินการโดยฮันจองอู โดยได้รับความช่วยเหลือจากฮันกึรู ลูกชายวัย 20 ปีของเขาที่เป็นโรค Asperger Syndrome พวกเขาถูกเรียกร้องจากลูกค้าหลายรายให้ทำความสะอาดหลังจากฉากที่กระทบกระเทือนจิตใจซึ่งเกิดจากการเสียชีวิต การฆ่าตัวตาย หรือการฆาตกรรมโดยไม่มีใครดูแล ในฐานะที่เป็นบริการพิเศษ จองอูและกึรูจะรวบรวมเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญและแสดงความรู้สึกไว้ในกล่องสีเหลือง ‘ย้ายไปสวรรค์’ และมอบให้กับญาติสนิทของพวกเขาเพื่อเป็นการระลึกถึงผู้เสียชีวิต เมื่อเลื่อนดู Netflix คุณอาจเจอ “Move to Heaven” ซึ่งเป็นละครเกาหลีความยาว 10 ตอนที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชายหนุ่มที่เป็นโรค อนิเมะ Asperger syndrome ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลต่อความสามารถในการเข้าสังคมและอาของเขา ทั้งสองทำงานเป็นผู้ทำความสะอาดบาดแผลและเปิดเผยเรื่องราวของผู้ที่เสียชีวิต Move to Heaven มีสถานการณ์ที่สมจริงกว่าละครเกาหลีทั่วไปเล็กน้อย กล่าวอีกนัยหนึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้คนในชีวิตจริง แต่ก็ยังเป็นละคร ดังนั้นคาดว่าเนื้อเรื่องจะดราม่าในระดับหนึ่ง ตัวอย่างเช่น มีการต่อสู้ในกรงที่ผิดกฎหมาย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากลุงนักเลงหัวไม้ที่มีหัวใจที่เป็นความลับ (อีเจฮุนแสดงได้ดีมากในบทบาทนี้ ตอนนี้เราเป็นแฟนตัวยงและวางแผนที่จะดูการแสดงทั้งหมดของเขา) เพื่อนบ้านข้างบ้านเป็นตัวละครโปรดของฉัน เพราะเธอเป็นตัวถ่วงที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งสองคน ฉันรู้สึกได้ว่าเธอยอมรับบทบาทที่พ่อเคยเล่นให้เธอ เมื่อพ่อและลูกชายย้ายเข้ามาครั้งแรก ฉันรู้สึกว่าเป็นพ่อที่สอนให้เธอเข้าใจและเชื่อมโยงกับลูกชายของเขา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นคนที่เชื่อมช่องว่างระหว่างคนหนุ่มสาวสองคนเพื่อให้พวกเขาโต้ตอบอย่างกลมกลืนและพัฒนามิตรภาพ ตอนนี้เพื่อนบ้านต้องรับบทบาทเดียวกันนี้ ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างลุงกับลูกชาย เหมือนกับที่พ่อต้องคิดหาเธอ การเป็นสะพานนี้ทำให้เธอต้องรู้จักลุง… รวมถึงนิสัยใจคอและลักษณะเฉพาะทั้งหมดของเขา เพื่อที่จะนำทางความสัมพันธ์ระหว่างเขากับลูกชายได้ดีที่สุด นี่ไม่ได้หมายความว่าลูกชายจะไม่รู้จักลุงด้วย – แน่นอนที่สุดว่าเขาเป็น – แต่จากมุมมองของเพื่อนบ้านข้างบ้านที่เราเห็นหลักฐานส่วนใหญ่ของมัน เพราะเธอแสดงออกภายนอกและทางวาจามากกว่ามาก . ดังนั้นเราจึงดูใบหน้าของเธอขมวดคิ้วเมื่อเธอสับสน และเราเฝ้าดูเธอผลักและผลักเมื่อเธอรำคาญ และเรามองดูคิ้วของเธอขมวดเข้าหากันเมื่อเธอกังวลและจัดการความคิดของเธอ เธอเป็นสะพานของเราพอๆ กับที่เธอเป็นสะพานของพวกเขา


ละครเรื่องนี้กล่าวถึงการตายประเภทต่างๆ และนำความใกล้ชิดมาสู่สมาชิกในครอบครัวด้วยวิธีการที่สวยงามและน่าสะเทือนใจที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในแง่หนึ่ง คุณรู้สึกขอบคุณทีมงาน รีวิวหนัง disney“มูฟ ทู เฮฟเว่น” สำหรับการทำงานหนักของพวกเขา แต่ส่วนหนึ่งของคุณตระหนักดีว่าแม้จะมีความช่วยเหลือจากพวกเขา ความตายของคนที่คุณรักจะไม่ถูกลืมง่ายๆ มันนำเสนอความเป็นจริงของความตาย และแม้กระทั่ง ถ้าแต่ละเรื่องปิดฉากลง หัวใจของฉันยังคงเจ็บปวดกับตัวละคร และในบางครั้งมันก็ท่วมท้นและฉันต้องหยุดชั่วคราว แทนที่จะใช้บุคคลในชีวิตจริงเป็นสื่อการสอน เก-รูถูกสอนให้ “อ่าน” อารมณ์และความคิด/ความปรารถนาสุดท้ายของผู้จากไปที่เพิ่งจากไป โดยพื้นฐานแล้ว Geu-ru ไม่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับใคร แต่สามารถใช้เวลาในการสำรวจทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตเพื่อถอดรหัสสิ่งที่เขา/เขาหวังว่าจะสื่อถึง ด้วยความรักในการไขปริศนา วิธีที่นุ่มนวลในการสอน Geu-ru วิธีอ่านอารมณ์ของมนุษย์จึงได้ผล แทนที่จะกลัวซังกู กึรูสรุปนิสัยของลุงของเขาว่า “โดยพื้นฐานแล้วดี แต่ในทางที่งุนงง” เมื่อเขาออกจากคุกเขาไม่ต้องการเห็นญาติที่เหลืออยู่ของเขา อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาสั่งให้เขาทำงานกับลุงของเธอเป็นเวลาสามเดือนซึ่งชายหนุ่มพูดความจริงถือว่าโง่เขลา นอกจากนี้ตำแหน่งที่ว่างก็แปลกมาก – เพื่อล้างความบอบช้ำทางจิตใจหลังจากผู้คน ไม่ นี่ไม่ใช่นักจิตบำบัด นี่คือภารโรงที่ถูกเรียกเพราะเห็นแก่คนตายเท่านั้น หากคนที่รักโศกเศร้ามากเกินไปหรือไม่รู้จักบุคลิกของผู้เสียชีวิตมากนัก ซังกูควรมาหาพวกเขา เขาจะนำความทรงจำและสิ่งที่พวกเขาไม่รู้มาปลอบโยน เขาไม่เคยโกหกเพียงเพื่อให้คนอื่นหยุดร้องไห้ เมื่อพวกเขาเรียนรู้เรื่องราวทั้งหมด มันจะง่ายขึ้นสำหรับพวกเขาที่จะปล่อยมือจากคนที่ชีวิตของพวกเขาดูเหมือนจะไม่เข้าใจและมีค่าควรมาก่อน รีวิวหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สตรีมหรือข้ามเลย ‘สาวศตวรรษที่ 20’ บน Netflix ภาพยนตร์โรแมนติกของวัยรุ่นที่มีน้ำตาแห่งการสิ้นสุด

รีวิว หนัง netflix พวกเขาสองคนทำธุรกิจที่ชื่อว่า Move To Heaven พวกเขาคือ “คนทำความสะอาดบาดแผล” ซึ่งไปที่เกิดเหตุซึ่งมีคนเสียชีวิต รวบรวมและโยนทรัพย์สินส่วนใหญ่ทิ้งไป รวมถึงทำความสะอาดและดับกลิ่นในห้อง แต่เนื่องจากพวกเขามีความเคารพอย่างสูงสุดต่อผู้ที่เพิ่งเสียชีวิต พวกเขาจึงรวบรวมสิ่งของที่แก่แดดที่สุดในกล่องสีเหลืองเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับไปหาครอบครัวของผู้เสียชีวิต พวกเขาพยายามสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของบุคคลนั้นจากสิ่งที่พวกเขาพบ ฉันพบความปลอบใจและความสบายใจอย่างมากเมื่อเห็นว่ากึรูเข้ามาในชีวิตของปาป๊าจองอูได้อย่างไร Jung-woo เป็นนักดับเพลิงและสามีที่เอาใจใส่และอุทิศตนอย่างไร ก่อนที่เขาจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ที่จะรักทารกคนนี้ ลูกของคนแปลกหน้า ฉันอยากจะเชื่อว่าคนที่รับอุปการะมาล้วนมีจิตใจเมตตาและอ่อนโยน การจะรักสิ่งที่ไม่ได้มาจากคุณ ไม่มีอะไรจากคุณเลย ไม่ใช่เรื่องง่าย หากส่วนนี้ของการแสดงทำให้คุณอารมณ์ค้างเหมือนฉัน ฉันขอแนะนำให้ดูภาพยนตร์เรื่อง Blue Bayou; มันเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบแม้ว่าอาจจะอึดอัดและหัวใจสลาย Han Geu-Ru เป็นเด็กชายอายุยี่สิบปีที่อาศัยอยู่กับพ่อของเขา เขากำลังเผชิญกับโรค Asperger และมีความจำที่เฉียบคมมาก Geu-Ru ทำงานที่ Move to Heaven กับพ่อซึ่งเป็นบริการทำความสะอาดบาดแผล เขาสามารถจดจำทุกอย่างได้อย่างง่ายดายและคิดอย่างมีเหตุผล Geu-Ru รักปลามากและบอกทุกรายละเอียดเกี่ยวกับปลาทั้งหมดในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ disney+

บทวิจารณ์ภาพยนตร์ 27 พฤษภาคม ‘วันที่ฉันตาย คดีที่ยังไม่ปิด’

การทำงานเป็นผู้ล้างบาดแผล ทั้งกูรูและซางกูได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ของผู้เสียชีวิตในขณะที่ประสบกับอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่อชีวิต ความตาย และครอบครัวที่แตกต่างกัน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี Move to Heaven นำแสดงโดยอีเจฮุนและถังจุนซังมีตั้งแต่หนึ่งตอนขึ้นไป สตรีมมิ่งด้วยการสมัครสมาชิกบน Netflix เป็นแอนิเมชั่นและละคร 10 ตอนใน 1 ซีซั่น Move to Heaven ยังคงออกอากาศโดยไม่มีการประกาศวันที่สำหรับตอนหรือซีซันถัดไป มีเรตติ้งผู้ชม IMDb สูงถึง 8.6 Tang Jun-sang รับบทเป็น Han Geu-ru วัย 20 ปีที่มีโรคออทิสติกสเปกตรัมซึ่งทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผลให้กับ Move to Heaven ซึ่งเขาดูแลหลังจากการตายของพ่อ เขาเป็นคนฉลาด มีความทรงจำที่เหลือเชื่อและมีเหตุผลอย่างมาก ความสามารถที่เขาใช้เพื่อเปิดเผยเรื่องราวที่ยังไม่ได้บอกเล่าเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตผ่านการรวบรวมทรัพย์สินส่วนตัวที่สำคัญของพวกเขา ตามแนวทางปฏิบัติของบิดา กึ-รูจะใส่สิ่งของที่สำคัญที่สุดของผู้ตายลงในกล่องสีเหลือง ซึ่งเขายืนยันเสมอว่าจะส่งต่อให้ญาติคนถัดไป ถ้าไม่สามารถหาพวกเขาเจอหรือไม่เต็มใจที่จะรับกล่องนั้น Geu-ru ก็มักจะหาทางส่งต่อมันโดยไม่คำนึงถึง ซึ่งบ่อยครั้งที่ Sang-gu ตกตะลึง Geu-ru ยังมีความหลงใหลเล็กน้อยเกี่ยวกับปลาและสัตว์ทะเล เนื่องจากพ่อแม่ของเขาพาเขาไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดยักษ์เป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และเขายังคงทำเช่นนั้นต่อไปเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเขารู้สึกตื่นตระหนก เก-รูก็ท่องข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปลาเพื่อสงบสติอารมณ์ แม้จะมีอาการของเขา แต่ก็มีผู้คนมากมายที่อยู่รอบตัวเขาที่เข้าใจสถานการณ์ของเขาและพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือเขาและทำให้เขารู้สึกสบายใจ “Move to Heaven” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายออทิสติก Geu Roo และ Sang Gu ลุงของเขาที่ทำธุรกิจในฐานะ “คนทำความสะอาดบาดแผล” งานของพวกเขาคือเก็บข้าวของของคนที่เสียชีวิต ในขณะที่ทำความสะอาด พวกเขามองหาเบาะแสว่าความปรารถนาสุดท้ายที่คนๆ นั้นอาจมีคืออะไร และพยายามทำตามความปรารถนาเหล่านั้นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ละครเรื่องนี้ยังติดตามเรื่องราวของความสัมพันธ์ของเกวโรกับลุงที่เขาไม่เคยพบมาก่อน จนกระทั่งเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ปกครอง “ชั่วคราว” ของเกวโรหลังจากพ่อของเกวโรเสียชีวิตอย่างกะทันหัน Move To Heaven เป็นละครเกาหลีต้นฉบับของ Netflix ที่ติดตามเรื่องราวของ Han Geu-ru (Tang Jun-sang) อายุ 20 ปีที่มีโรค Asperger ซึ่งทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผล ขอบเขตงานของการทำความสะอาดบาดแผล พูดง่ายๆ ก็คือการทำความสะอาดสิ่งของของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะ “ไปสู่สวรรค์” แต่กึรูได้รับการสอนจากพ่อของเขา (จีจินฮี) ให้ถอดรหัสเรื่องราวของผู้เสียชีวิตตามสิ่งของที่ทิ้งไว้ เหมือนกับการไขปริศนา สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ความคิดเกี่ยวกับความตายไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา และเรามักลืมไปว่าในโลกนี้ก็แพร่หลายพอๆ กับชีวิต เรามักลืมเรื่องนี้ไปเสียจนไม่ได้พูดถึงบริการที่สำคัญ เช่น การทำความสะอาดบาดแผล และโดยรวมแล้วไม่ใช่ตัวเลือกอาชีพยอดนิยมสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ความจริงที่ว่าหลายคนอาจเรียนรู้เกี่ยวกับน้ำยาล้างบาดแผลอย่างละเอียดผ่าน Move to Heaven เป็นครั้งแรกที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความจำเป็นสำหรับการแสดงเช่นนี้เพื่อปลุกผู้ชมให้ตื่นขึ้นสู่ความเป็นจริง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

เพื่อสร้างความสมดุลให้กับหัวข้อที่ค่อนข้างมืดมนของการทำความสะอาดความตาย เรามีเรื่องราวที่สวยงามของผู้เสียชีวิตซึ่งถูกเปิดเผยในขณะที่ลูกเรือขุดค้นข้าวของของพวกเขา เรามีตัวละครที่น่ารักของนักแสดงหลัก นักแสดงนำชายมีอาการ Asperger’s Syndrome และลุงของเขาเพิ่งออกจากคุกจากการต่อสู้อย่างผิดกฎหมาย ผู้ชายสองคนนี้โดดเดี่ยวมาก มีบุคลิกที่โดดเด่นมาก ซึ่งกำลังพยายามใช้ชีวิตร่วมกันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนบ้านที่ขี้แยและคอยปกป้องมากเกินไป และคุณก็มีทั้งสามคนที่สนุกสนานมากให้ติดตาม ซีรี่ย์จีน Lee Je-hoon รับบทเป็น Cho Sang-gu อดีตนักโทษและลุงที่เหินห่างของ Geu-ru ซึ่งกลายมาเป็นผู้ปกครองของเขาเมื่อได้รับการปล่อยตัวจากคุก เขาเป็นคนทื่อ สูบบุหรี่ และแสงจันทร์ในฐานะนักสู้ MMA ใต้ดิน เขาถูกส่งตัวเข้าคุกหลังจากที่ทำให้ Su-cheol บุตรบุญธรรมของเขาอยู่ในอาการโคม่าระหว่างการต่อสู้ แม้จะมีภูมิหลัง แต่เขาก็ยังได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเก-รูหลังจากได้รับการปล่อยตัว และได้รับคำสั่งให้อยู่และทำงานกับเก-รูในช่วงทดลองงานสามเดือน แม้ว่าในตอนแรกเขาจะทำเช่นนั้นเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินและดูเหมือนจะไม่สนใจอาการของเกอรู แต่เขาก็ค่อย ๆ รู้จักเกอรูเมื่อทั้งคู่ทำงานร่วมกันในฐานะผู้ล้างบาดแผลให้กับมูฟทูเฮเว่น ได้รับมุมมองใหม่เกี่ยวกับชีวิตและปล่อยให้เขา ค้นพบความจริงเกี่ยวกับน้องชายต่างมารดาของเขาและจองอูพ่อของกึรูซึ่งทิ้งเขาไปเมื่อเขายังเด็กมาก Han Gae-Ru อาศัยอยู่กับพ่อและทำงานที่ Move To Heaven เขาเป็นคนทำความสะอาดบาดแผลที่ทำความสะอาดห้องของคนตาย ในขณะที่ทำความสะอาดห้อง เขาตรวจสอบทุกอย่างและเก็บของมีค่าทั้งหมดในกล่องสีเหลืองขนาดเล็ก หลังจากทำความสะอาด แกรูและพ่อของเขาก็นำกล่องไปมอบให้กับคนที่รักของผู้เสียชีวิต การแสดงที่กำลังจะมีขึ้นมุ่งเน้นไปที่ Han Geu-ru ผู้ทำความสะอาดบาดแผลและ Cho Sang-gu ลุงอดีตนักโทษของเขาที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่มีใครบอกเล่าของผู้จากไปให้กับคนที่พวกเขารัก ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนใครและเรื่องราวอันอบอุ่นมากมาย คุณจะรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน


Geu Roo ซึ่งเป็นโรค Asperger’s ได้พบกับ Sang-goo ลุงของเขาหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต ทั้งสองได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ของผู้เสียชีวิตในขณะที่ประสบกับอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่อชีวิต ความตาย และครอบครัวที่แตกต่างกัน สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือตัวละครของซังกู ตอนกลางวันเขาทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผล แต่ตอนกลางคืนเขากลายเป็นนักสู้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานใต้ดิน ก่อนที่จะมาเป็นผู้พิทักษ์ตามกฎหมายของ Geu-ru Sang-gu เคยถูกคุมขังหลังจากทำให้เพื่อนของเขาบาดเจ็บสาหัสในการต่อสู้ ในขณะที่ Sang-gu แบกรับความสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินใจของพี่ชายต่างมารดาของเขาที่มอบความไว้วางใจให้เขากับ Geu-ru แม้ว่าเขาจะอยู่เบื้องหลังก็ตาม แผนการย่อยเกี่ยวกับ Sang-gu ที่ดูแข็งแกร่งก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยในขณะที่เขาทำงานและใช้ชีวิตกับ Geu-ru ต่อไป แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสันนิษฐานว่าโดยปกติแล้วน้ำยาทำความสะอาดบาดแผลเป็นสิ่งจำเป็นในการทำความสะอาดบ้านของผู้สูงอายุที่อ้างว้างที่อาศัยอยู่และเสียชีวิตเพียงลำพัง แต่ Move To Heaven ได้ขยายความหลากหลายของการเสียชีวิตให้รวมถึงผู้ที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ เหยื่อฆาตกรรม และแม้แต่คนที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ บริการที่ทีมของ Geu-ru มอบให้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดสถานที่เท่านั้น แต่ยังทำสิ่งที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่อยากทำ เช่น ในกรณีที่มือของพวกเขาเปื้อน หรือรู้สึกเศร้าใจเมื่อมองดูข้าวของของพวกเขา ละครโทรทัศน์เกาหลีหลายเรื่องมีตัวละคร OTT การแสดงเกินจริงที่เข้มข้น ความตลกขบขัน และเสียงประกอบสุดวิเศษ พร้อมด้วยเนื้อหาเติมแต่งที่เสียเวลามากมายโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากนัก ในทางตรงกันข้าม การดู Move to Heaven เหมือนกับการดูภาพยนตร์อินดี้ที่สวยงาม (กำกับโดยผู้กำกับภาพยนตร์ Kim Sung-ho และนี่คือการออกทีวีครั้งแรกของเขา) ด้วยการแสดงที่แข็งแกร่ง เรียบง่าย โครงเรื่องที่น่าสนใจ ฉากที่สวยงามและยอดเยี่ยม ใส่ใจในรายละเอียด.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments