เว็บรีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ เรื่อง Ajoomma 2023

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Netflix Movie Screening Plus Q ทุกคนต้องเริ่มต้นจากที่ใดที่หนึ่ง และสิงคโปร์ก็ค่อยๆ ก้าวหน้าเข้าสู่วงจรภาพยนตร์นานาชาติ ด้วยผลงานที่โดดเด่นอย่าง Ilo Ilo ของ Anthony Chen, Pop Aye ของ Kirsten Tan และ Apprentice ของ Boo Junfeng ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วงการในท้องถิ่นยังคงต้อนรับผู้มีความสามารถและศักยภาพที่ยังไม่ได้ใช้ พระเอกของรายการในครั้งนี้คือ Ajoomma ของเหอ ชูหมิง ผู้แสดงนำ… ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสี่รางวัลจากงาน Golden Horse Awards ในไต้หวัน ได้แก่ ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม รวมถึงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดงรุ่นเก๋าชาวสิงคโปร์อย่าง Hong Huifang และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดงชาวเกาหลี Jung Dong-hwan Chhello Show ของ Pan Nalin เป็นภาพยนตร์คุชราตเรื่องที่สองที่เป็นตัวแทนของอินเดียในสาขาภาพยนตร์นานาชาติที่ออสการ์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นลินได้สร้างภาพยนตร์ในภาษาต่างๆ รวมถึงภาษาทิเบต/ลาดักห์ ภาษาญี่ปุ่น และภาษาฮินดี อย่างไรก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกที่เขาถือรูปภาพในภาษาของเขาเอง นั่นคือจดหมายรักฉบับภาพยนตร์ที่ส่งถึงบ้านของเขา บ้านเกิดของเขาอยู่ที่เมืองกะเทียว รัฐคุชราต ความศักดิ์สิทธิ์ได้สร้างปมสำคัญในภาพยนตร์ของเขามาโดยตลอด “Ajoomma” เปิดตัวไปทั่วโลกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 27 เมื่อเดือนตุลาคม 2022 นับตั้งแต่นั้นมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลและการยอมรับมากมาย รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสี่ครั้งจากงาน Golden Horse Awards ครั้งที่ 59 นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นรายการของสิงคโปร์สำหรับภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 ผู้เขียนบท/ผู้กำกับยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า Hong Huifang ซึ่งรับบทเป็นตัวเอก “คุณป้า” เป็นนักแสดงโทรทัศน์ชาวสิงคโปร์ที่ผู้กำกับดูเติบโตขึ้นมา เธอเป็นนักแสดงสมทบมาอย่างยาวนาน และผู้สร้างภาพยนตร์รู้สึกยินดีกับโอกาสที่จะได้แสดงบทนำเป็นครั้งแรกของเธอ Ajoomma ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 27 เมื่อเดือนตุลาคม 2022 ตั้งแต่นั้นมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลและการยอมรับมากมาย รวมทั้งการเสนอชื่อเข้าชิง 4 ครั้งจากงาน ดูหนังออนไลน์ Golden Horse Awards ครั้งที่ 59 นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นรายการของสิงคโปร์สำหรับภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95

การผลิต

“หลังจาก Ilo Ilo, Pop Aye และ Wet Season Giraffe Pictures รีวิวซีรีย์เกาหลี รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ชักธงอีกครั้งในฐานะผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ของสิงคโปร์ด้วยผลงานเปิดตัว Ajoomma ที่มีเสน่ห์ของ He Shuming” เฉินกล่าว ไฮไลท์ของสวนแห่งใหม่ ได้แก่ Heart of Africa ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมได้ นกในป่าหมอกหนาทึบที่มีลำธารในป่าคดเคี้ยว และ Wings of Asia ซึ่งสร้างป่าไผ่อันเงียบสงบและนาขั้นบันไดที่ลาดเอียงของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นมาใหม่” เราเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางของภาพยนตร์และตั้งตารอที่จะสร้างเสียงหัวเราะและน้ำตาให้กับ ผู้ชมที่อยู่ห่างไกลจากฝั่งของเรา นี่คือภาพยนตร์สิงคโปร์แห่งปีที่น่าจับตามองอย่างแน่นอน” Ajoomma กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ Golden Village ในสิงคโปร์ในวันที่ 27 ต.ค. โดยมี Rediance บริษัทโปรดักชั่นในปักกิ่งรับหน้าที่ดูแลการขายในต่างประเทศ หัวข้อที่เกี่ยวข้อง Lee Joonhan และ Huang Wenhong อำนวยการสร้างร่วมกับ Chen ในขณะที่ Terence Koh รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร การออกนอกบ้านของ Loh ที่ Singapore Badminton Open ในเดือนกรกฎาคมก็หยุดลงเมื่อเขาพ่ายแพ้ต่อ Anthony Ginting จากอินโดนีเซียในรอบรองชนะเลิศ ไฮไลท์บางส่วน – หรือเราควรจะบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด – ได้แก่ Joyland ภาพยนตร์ภาษาอูรดูของปากีสถานที่บอกเล่าเรื่องราวของลูกชายของปรมาจารย์ผู้เคร่งครัดที่ตกหลุมรักนักเต้นข้ามเพศ Joyland ซึ่งเป็นภาพยนตร์ปากีสถานเรื่องแรกที่ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ได้รับการยืนปรบมือหลังการฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมของปากีสถานในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 ในปีหน้าอีกด้วย ผลิตโดยแอนโธนี เฉิน ผู้สร้างภาพยนตร์มือรางวัล และกำกับโดยเหอ ชูหมิง Ajoomma เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างสิงคโปร์และเกาหลีใต้ Hong Huifang นักแสดงหญิงชาวสิงคโปร์รับบทเป็นคุณป้าผู้อุทิศชีวิตให้กับครอบครัวของเธอ ตอนนี้แม่หม้ายกับลูกชายที่โตแล้วต้องออกจากบ้าน คุณป้ารู้สึกไร้จุดหมาย แต่เธอชอบละครเกาหลี เธอจึงเข้าร่วมกลุ่มทัวร์ในเกาหลีใต้ และถูกรถทัวร์ทิ้งไว้ข้างหลัง เธอลงเอยด้วยการผจญภัยที่เปลี่ยนแปลงชีวิต สร้างสายสัมพันธ์ที่คาดไม่ถึง และได้รับความมั่นใจที่เพิ่งค้นพบ หนึ่งในผู้ได้รับการเสนอชื่อที่นี่ Mason Lee เกิดในวงการภาพยนตร์ พ่อของเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากอังลีเจ้าของรางวัลออสการ์สองสมัยในตำนาน คุณสามารถเห็นเมสัน ลี ตอนเป็นทารกในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ของพ่อของเขาเรื่อง The Wedding Banquet และอีกครั้งตอนเป็นเด็กในหนังสั้นเรื่อง Chosen for BMW ของพ่อของเขา (จำหนังเรื่องเหล่านั้นที่มีไคลฟ์ โอเว่นเป็น “คนขับ”) และเติบโตขึ้นมาในหนังของบิลลี ลินน์ ระยะพักครึ่งยาว รีวิวหนัง ตอนนี้เขาอายุ 32 ปี นอกเหนือจากภาพยนตร์ภาษาจีนแล้ว เขายังมีส่วนเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่อง Lucy ของ Scarlett Johansson และเล่น “Teddy” ใน The Hangover Part II


รีวิว หนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคุณป้า แม่หม้ายผู้คลั่งไคล้ในละครเกาหลี คุณป้ารับบทโดยฮง เดินทางไปโซลในฐานะนักท่องเที่ยวและได้เข้าไปพัวพันกับการผจญภัยที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่รับบทโดยจุงและไกด์สาวที่รับบทโดยนักแสดงชาวเกาหลีใต้คังฮยองซอก ในละครคำตอบของสิงคโปร์เรื่อง “About Schmidt” เรื่อง “Ajoomma” ที่ไม่สายเกินไปที่จะติดตามแม่บ้านที่เป็นหม้ายขณะที่เธอก้าวออกจากเขตความสะดวกสบายของเธอด้วยการเดินทางคนเดียวไปยังเกาหลีใต้ การเปิดตัวครั้งแรกที่สดใสของผู้กำกับเหอ ชูหมิง ซึ่งมีชื่อในภาษาเกาหลีเทียบเท่ากับคำทั่วไปเพื่อความเคารพ “คุณป้า” — เปิดโอกาสให้นักแสดงทีวีที่ร่วมงานกันมานานอย่างหงฮุ่ยฟาง (“Housewives’ Holiday”) ในบทนำ ซึ่งมี ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลม้าทองคำแล้ว ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของสิงคโปร์ที่งานออสการ์ “Ajoomma” ผู้น่ารักเป็นม้ามืดมากกว่าในการแข่งขันนั้น แม้ว่าจะมีศักยภาพในการนอนแบบบ้านศิลปะก็ตาม ส่วนนี้ได้รับการคัดเลือกจากโปรแกรมเมอร์ของ Festival ให้เป็นรายการที่แข็งแกร่งที่สุดในการชิงรางวัล Academy Awards® ของปีนี้ และจะคัดเลือกผลงานอย่างเป็นทางการ 35 เรื่องจากหมวดภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยม คณะลูกขุนพิเศษของนักวิจารณ์ภาพยนตร์นานาชาติจะพิจารณาภาพยนตร์เหล่านี้เพื่อเสนอรางวัล FIPRESCI Award สาขาภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมแห่งปี เช่นเดียวกับนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในหมวดนี้ Hu Jhih-ciang ซึ่งเพิ่งอายุ 25 ปีในเดือนนี้ มีปีแห่งความก้าวหน้าด้วยบทบาทซีรีส์ทางโทรทัศน์หนึ่งเรื่อง การแสดงที่ได้รับรางวัลในภาพยนตร์สั้น และบทบาทภาพยนตร์สองเรื่องรวมถึงเรื่องนี้ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลม้าทองคำ นักวิจารณ์ชื่นชมวิธีการใหม่ในการจัดการกับภาพยนตร์ยอดนิยมของเกาหลีใต้ รวมถึงการฆ่าตัวตายและลัทธิต่างๆ ลิม วัย 40 ปี เดินทางมาปูซานในฐานะผู้ชมเพื่อชมภาพยนตร์เป็นเวลากว่า 20 ปี และกล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งและน่าสะเทือนใจ” สำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ในท้องถิ่นอย่างเธอที่มีผลงานเข้าประกวด ภาพยนตร์ของเธอได้รับแรงบันดาลใจจาก “ช่วงเวลาที่ทำให้เราอยากตายเพราะเราอยู่คนเดียวและเจ็บปวดมาก” เธอกล่าว Si Jia Screengrab/YouTube/Giraffe Pictures ทุกคนต้องเริ่มต้นจากที่ใดที่หนึ่ง และสิงคโปร์ก็ค่อยๆ คืบหน้าเข้าสู่วงจรภาพยนตร์นานาชาติ One for the Road เป็นหนึ่งในรายการของเอเชีย สวนนกในปัจจุบัน – สวนนกจูร่ง – มีกำหนดการ จะปิดในวันที่ 3 มกราคมปีหน้า ซึ่งเป็นเวลา 52 ปีพอดีหลังจากเปิดตัวในปี 1971 ในการจัดอันดับล่าสุดของสหพันธ์แบดมินตันโลกที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร เขาขยับขึ้นสองอันดับจากอันดับเจ็ดมาอยู่ที่อันดับห้า รีวิวหนังออนไลน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Kokdu: ฤดูกาลแห่งเทพ

เว็บรีวิวหนัง ตั้งแต่หญิงม่ายชาวสิงคโปร์ที่เดินทางค้นหาตัวเองในละครเกาหลีไปจนถึงวัยรุ่นที่หาทางแก้แค้นคนพาล ภาพยนตร์ที่ชิงรางวัลสำคัญในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานนำเสนอประสบการณ์เอเชียที่หลากหลาย ภาพยนตร์ 10 เรื่องกำลังเข้าชิงรางวัล New Currents ที่มีชื่อเสียงในงานเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจะมอบรางวัล 2 รางวัลมูลค่า 30,000 ดอลลาร์แก่ผู้กำกับชาวเอเชียคนแรกหรือครั้งที่สองในวันศุกร์นี้ การแข่งขันและรางวัลกิตติมศักดิ์ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้จัดขึ้นในระหว่างพิธีที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรี ซึ่งจัดโดยนักแสดงสาว ผู้ใจบุญ และผู้ก่อตั้ง One Heart Movement คริสตา ไคลเนอร์ และนักแสดง นักเขียน และโปรดิวเซอร์ เจฟฟ์ ล็อกเกอร์ ในบรรดานักแสดงที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ได้แก่ นักร้อง นักแต่งเพลง Dam Vinh Hung และ Ha Phuong นักร้อง นักแสดง และผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Ha Phuong ทั้งคู่เกิดในเวียดนามใต้ ละครคอมเมดี้ที่ติดตามความหลงใหลในวัฒนธรรมป๊อปเกาหลีของหญิงม่ายวัยกลางคนและการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองของเธอ “Ajoomma” อำนวยการสร้างโดยแอนโธนี เฉิน เจ้าของรางวัลม้าทองคำและคานส์เรื่อง “Ilo Ilo” (ผลงานออสการ์ของสิงคโปร์ในปี 2014 ). ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขาในฐานะผู้กำกับเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับแม่บ้านที่เป็นหม้ายขณะที่เธอก้าวออกจากเขตความสะดวกสบายของเธอด้วยการเดินทางคนเดียวไปยังเกาหลีใต้ นำแสดงโดยนักแสดงโทรทัศน์ชาวสิงคโปร์ผู้คร่ำหวอดในบทบาทการแสดงนำเรื่องแรกของเธอ และนำเสนอแผนย่อยที่กำลังจะมีขึ้นในประเทศที่เพิ่งออกกฎหมายให้เกย์มีเซ็กส์ได้ไม่นาน ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 4 ครั้งในงาน Golden Horse Awards ครั้งที่ 59 ซึ่งจัดขึ้นที่ไต้หวันเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (ร่วมกับ Kris Ong ผู้เขียนบทร่วม) ฮงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับชาวสิงคโปร์ ในขณะที่นักแสดงชาวเกาหลีใต้ จองดงฮวานได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม อ๊ะ รางวัลม้าทองคำครั้งที่ 59 ในปีนี้หลุดมือไปจากเรา จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ไทเป งานประจำปีครอบคลุมภาพยนตร์ภาษาจีนที่ดีที่สุดและได้รับรางวัลจากคณะลูกขุน ผู้อำนวยการ Ann Huiwas Jury ประธานในปีนี้ และนักแสดง Chang Chen ก็ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินด้วย ผู้กำกับภาพ Mark Lee Ping-bing รับหน้าที่หัวหน้าคณะกรรมการบริหารรางวัลต่อจาก Ang Lee แม้ว่า Limbo หนังระทึกขวัญของฮ่องกงจะนำการเสนอชื่อเข้าชิงด้วย 14 รางวัลและได้รับรางวัลมากที่สุด แต่ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลใหญ่คือ Coo-Coo 043 ผู้ได้รับการเสนอชื่อ ภาพถ่าย ผู้ชนะ และความคิดเห็นเล็กน้อยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่หลังการกระโดด…

เสร็จแล้ว? คำพูดอีกสองสามคำสามารถช่วยคนอื่นตัดสินใจได้ว่าควรดูหรือไม่

คุณป้าซึ่งรับบทโดยนักแสดงสาวชาวสิงคโปร์อย่าง รีวิวหนังใหม่ Hong Hui Fang เติมเต็มชั่วโมงว่างของวันด้วยการดูละครเกาหลี และชอบละครเรื่องหนึ่งที่นำแสดงโดยนักแสดงชาวเกาหลี Yeo Jin-goo ละครเทียมในภาพยนตร์ Ajoomma เป็นเรื่องราวของลูกชายที่ตามหาแม่ที่หายไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ He ตามรอยความหลงใหลของหญิงม่ายวัยกลางคนที่มีต่อวัฒนธรรมป๊อปเกาหลี และการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองของเธอในการเดินทางไปเกาหลีใต้ เฉินเป็นผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานการกำกับ ได้แก่ Ilo Ilo และ Wet Season ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาผ่านไปด้วยความพร่ามัวสำหรับภาพยนตร์คอมเมดี้ร่วมสร้างระหว่างสิงคโปร์และเกาหลีเรื่อง “Ajoomma” ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 27 ในช่วงเวลาสั้น ๆ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลม้าทองคำถึงสี่สาขา ได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และสิงคโปร์ได้เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ แต่ใช้เวลาถึงเจ็ดปีกว่าจะไปได้ไกล PSIFF จะเปิดตัวพร้อมกับรอบปฐมทัศน์โลกของ 80 For Brady ในวันศุกร์ที่ 6 มกราคมที่ Richards Center for the Arts ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของเพื่อนซี้สี่คนที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เมื่อพวกเขาไปเที่ยวงาน Super Bowl LI ปี 2017 เพื่อดู Tom Brady ฮีโร่ของพวกเขา ทอม เบรดี แชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัยเป็นโปรดิวเซอร์และจะปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ 80 For Brady เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 เหล่าดาราของภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะเข้าร่วมงาน Opening Night ได้แก่ Lily Tomlin ผู้เข้าชิง Academy Award®, Jane Fonda ผู้ชนะ Academy Award®, Rita Moreno ผู้ชนะ Academy Award® และ Sally Field ผู้ชนะ Academy Award® พร้อมด้วยเหล่านักพากย์เพิ่มเติม


ด้วยผลงานที่โดดเด่นอย่าง Ilo Ilo ของ Anthony Chen, Pop Aye ของ Kirsten Tan และ Apprentice ของ Boo Junfeng ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วงการในท้องถิ่นยังคงต้อนรับผู้มีความสามารถและศักยภาพที่ยังไม่ได้ใช้ ดาวเด่นของรายการในครั้งนี้คือ Ajoomma ของผู้กำกับ He Shuming ซึ่งฉายที่สิงคโปร์ฟิล์ม คณะกรรมาธิการได้รับเลือกให้เป็นรายการสำหรับสาขาภาพยนตร์นานาชาติของออสการ์ในปีหน้า สถาบันศิลปะภาพยนตร์ เขาเล่าว่าเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในละครเกาหลีของแม่ของเขาเอง “ในขณะที่หลักฐานดูเหมือนจะถูกเวลาเนื่องจากความนิยมของวัฒนธรรมป๊อปเกาหลีที่แผ่ขยายไปทั่วเอเชียและที่อื่น ๆ มันเป็นเพียงการเสริมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงชาวสิงคโปร์วัยกลางคนที่เรียนรู้ที่จะนำทางชีวิตนอกเหนือจากหน้าที่ของเธอในฐานะ เป็นแม่ แม่บ้าน และผู้ดูแล” ผู้อำนวยการกล่าวเสริม กำกับโดยผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวสิงคโปร์ เหอ ชูหมิง ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขาบอกเล่าเรื่องราวของหญิงม่ายวัยกลางคนผู้คลั่งไคล้ในละครเกาหลีจากสิงคโปร์ ผู้เดินทางออกนอกประเทศมายังกรุงโซลเป็นครั้งแรกและจบลงด้วยการหลงทาง การเดินทางของเธอกลายเป็นเส้นทางแห่งการค้นพบตัวเองโดยไม่คาดคิด เมื่อเธอได้พบกับชีวิตที่เธอต้องการอย่างแท้จริงสำหรับตัวเอง นอกเหนือจากบทบาทของลูกสาว ภรรยา และแม่